เรียนต่อปริญญาโทที่ University of Exeter

University of Exeter

มหาวิทยาลัย Exeter ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ เป็นสมาชิกของกลุ่ม Russell Group ในสหราชอาณาจักรมีความเป็นเลิศด้านการสอนและการวิจัย ได้รับรางวัลเหรียญทองของ The First Teaching Excellence Framework (TEF) ในด้านการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ 98% ของงานวิจัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่มีคุณภาพระดับนานาชาติ มหาวิทยาลัย Exeter ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2498 มหาวิทยาลัยมีนักเรียน 22,085 คนจากกว่า 130 ประเทศทั่วโลก

อันดับมหาวิทยาลัย
 • อันดับที่ 14 ของสหราชอาณาจักรโดย The Guardian University League Table สำหรับปี 2019
 • อันดับที่ 12 ของสหราชอาณาจักรโดย The Complete University Guide สำหรับปี 2019
 • อันดับ Top 150 World University Rankings 2019

มหาวิทยาลัย Exeter มี 3 แคมปัส คือ
1. Streatham Campus  มีอาคารบริการนักเรียนมูลค่า 50 ล้านปอนด์ ซึ่งประกอบไปด้วยห้อง lecture สำหรับ 400 ที่นั่ง ร้านค้า ธนาคารและคาเฟ่ นอกจากนั้น ยังมีอาคาร INTO ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการเรียนการสอน และศูนย์การเรียนรู้สำหรับนักเรียนต่างชาติเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษ และ 2. St Luke Campus ใน Exeter และ 3. Penryn Campus ใน Cornwall ประกอบไปด้วยห้อง lecture ห้องสมุดที่ใหญ่และทันสมัย และพื้นที่สำหรับการประชุมกลุ่มย่อยและงานนิทรรศการ

ในกรณีที่คะแนนไอเอลไม่ถึงเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด สามารถเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ Pre-sessional English course โดยสามารถดูเกณฑ์ได้ดังนี้

 1. ต้องได้รับตอบรับเข้าเรียนจาก University of Exeter
 2. เกณฑ์คะแนนภาษาอังกฤษ (IELTS UKVI)

Exeter Business Scholarship สำหรับข้อมูลทุนสำหรับสาขา business ดูได้ ที่นี่

มหาวิทยาลัย Exeter

ตั้งอยู่ในโซน South West ของประเทศอังกฤษ การเดินทางมายังที่นี่สะดวกสบายมากค่ะ เนื่องจากเมืองนี้อยู่ห่างจากลอนดอน (Paddington) โดยรถไฟประมาณ 2.30 ชั่วโมง โดยสามารถลงรถไฟได้ที่สถานี Exeter St. Davids หลังจากนั้นจะเลือกนั่งรถบัส หรือจะเรียก Taxi สนนราคาตามมิเตอร์อยู่ที่ประมาณ 6 ปอนด์ค่ะ แคมปัสของ University of Exeter นั้นยิ่งใหญ่มาก และอยู่บนวิวเนินเขา ที่สามารถมองเห็นเมืองทั้งเมืองได้ ประวัติของที่นี่เริ่มต้นมาจากครอบครัวเศรษฐีชาวอังกฤษครอบครัวนึงได้บริจาคที่ดินทั้งหมด ให้เป็นมหาวิทยาลัยโดยมีข้อแม้อยู่ว่า หากว่ามหาวิทยาลัยจะสร้างตึกเพิ่มส่วนไหนต้องทำเรื่องขออนุญาตคนในครอบครัวนี้ก่อนจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

โดยสิ่งที่เห็นแปลกตาสำหรับที่มหาวิทยาลัย Exeter นี้คือต้นไม้ค่ะ คือมีต้นไม้สวยงามและพันธุ์ไม้ที่แปลกตาเยอะมาก นั่นก็เพราะเจ้าของที่ดินนั้นรู้จักกับ Kew Garden ที่ London จึงนำต้นไม้ต่างๆ จาก Kew Garden มาปลูกที่นี่ด้วย ส่วนตัวบ้านของครอบครัวนี้ปัจจุบันนี้ก็ยังคงใช้ประโยชน์เพื่อเป็นห้องประชุม และเป็นร้านอาหารสุดเก๋อยู่ค่ะ โดยมีสวนดอกไม้และต้นไม้รอบบ้าน ที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของนักศึกษาที่นี่แบบที่น่าอิจฉาสุดๆไปเลย สำหรับตัวพี่แมงโก้คิดว่าจุดเด่นของมหาวิทยาลัยแห่งนี้คือการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างประวัติศาสตร์และความทันสมัย รวมถึงระหว่างเทคโนโลยีสมัยใหม่และความเป็นธรรมชาติ Exeter มีห้องสมุดที่ใหญ่และทันสมัยมากๆ มี Sport facilities ที่ลงทุนไปกว่า 11 ล้านปอนด์ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทกอล์ฟ รักบี้ เทนนิส แบดมินตัน คริกเกต ว่ายน้ำ หรือจะเป็นฟิตเนส เล่นเวท เต้นแอโรบิก ที่ Exeter นี้มีให้น้องๆหมดทุกอย่าง

คณะที่โดดเด่นก็คงจะหนีไม่พ้น Business School โดย Exeter นั้นมีตึกเรียนแยกต่างหากสำหรับนักเรียนสาย Finance ชื่อตึก Xfi โดยได้รับเงินบริจาคจากศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในสายงาน Finance (และไม่ประสงค์ออกนาม) โดยหลักสูตร Finance ของ Exeter University นั้นมีตั้งแต่ Accounting and Finance, จนถึง Finance Analysis and Fund Management ซึ่งเป็นจุดขายของที่นี่เลยเพราะน้องๆสายไฟแนนซ์ที่อยากได้ CFA จะได้รับการเทรนจาก professional CFA trainer และเมื่อจบหลักสูตรน้องๆจะได้สอบ CFA level 1 ไปพร้อมกันเลยค่ะ นอกจากนี้ หลักสูตร Marketing, Management, และ MBA ก็เป็นหลักสูตรที่โด่งดังและเป็นจุดขายของที่นี่เช่นกันค่ะ

อีกหลักสูตรที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันคือ International Relations ที่สอนโดยอาจารย์ผู้มีคุณวุฒิและ ranking ของตัวโปรแกรมก็อยู่ในอันดับที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

สำหรับ Business School ของ Exeter นั้นมีหลักสูตรที่น่าสนใจอีกคอร์สหนึ่งนั่นก็คือ Marketing and Financial Service ซึ่งเป็นส่วนผสมของ Finance และ Marketing ซึ่งที่ Exeter ได้เลือกหลักสูตรที่เป็นจุดแข็งของมหาวิทยาลัยสองวิชามารวมกันเลยทีเดียว นอกจากนี้หลักสูตร MBA ก็เป็นหลักสูตรที่โดดเด่นเพราะที่นี่เน้น class ที่ไม่ใหญ่มากเพื่อให้ทุกคนได้มีปฏิสัมพันธ์และได้ออกมา present เพื่อฝึก presentation skills ซึ่งหลักสูตร MBA ที่ Exeter จะเน้นในด้านการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนหรือ Sustainability นั่นเองค่ะ

สำหรับน้องๆที่สนใจทำงาน Law firm หลักสูตร LLM ของ Exeter University นั้นมีให้เลือกหลากหลายมาก โดยแอบกระซิบว่ามหาวิทยาลัยนั้นลงทุนในการซื้อตัวอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงในด้านต่างๆมาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศอังกฤษไม่ว่าจะเป็น Durham หรือ Southampton โดย facility และหลักสูตร ของมหาลัยนั้นก็พร้อมจะฝึกฝนน้องๆให้พร้อมแก่การทำงานในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นห้อง Moot court และ Board room เสมือนจริงที่นักศึกษาจะได้ฝึกวิเคราะห์และพรีเซ้นต์เคสทางกฏหมายในกรณีต่างๆ โดยมีอาจารย์คอยให้คำแนะนำและ Feedback เพื่อการปรับปรุงให้ดียิ่งๆขึ้นไป นอกจากนี้ นักศึกษายังจะได้ consult ให้กับ local business โดยมีอาจารย์คอยให้คำแนะนำเช่นกัน

สำหรับความเป็นอยู่และการใช้ชีวิตในเมือง Exeter นั้นเด็กฝรั่งใช้คำว่า ไม่คิดว่าจะมีใครที่มาที่นี่แล้วไม่แฮปปี้ เพราะ Exeter เป็นเมืองน่ารักที่ออกจะดูหรูหรา และมีความเก๋ตามสไตล์เมืองมหาลัย และคนทางตอนใต้ก็เป็นคนที่ยิ้มแย้มและจิตใจดี ทำให้เมืองแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นเมืองมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ Exeter ยังไม่ไกลจาก London มาก สามารถไปเช้าเย็นกลับได้โดยสะดวก ทำให้มหาวิทยาลัยได้รับความนิยมทั้งจากคนอังกฤษและเด็กไทยจำนวนมาก

Saranya Dheeraratbongkot
Saranya DheeraratbongkotMSc Finance and management, University of Exeter
Read More
เหตุผลที่เลือก Mango
- จริงๆตอนแรกตูนยังไม่ได้มีแพลนไปเรียนต่อปีนี้ เพราะนึกว่าสมัครไม่ทันแล้ว แต่พอดีเพื่อนที่รู้จักแนะนำมาว่าลองติดต่อกับพี่ๆ mango ดูมั้ย เพื่อนก็เพิ่งส่งเอกสารเรียนต่อไปไม่นาน อาจจะทันอยู่ เผื่อพี่เค้าจะมีคำแนะนำอะไรดีๆด้วย เพราะเพื่อนก็มีพี่ๆ Mango ดูแลเรื่องเรียนต่อให้เหมือนกัน เราก็เลยรีบโทรหาพี่ๆ วันนั้นเลยค่ะ

ความประทับใจที่มีต่อ Mango
- ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่ๆ Mango ที่ทำให้ตูนได้มาเรียนต่อปีนี้ ไม่ต้องเสียเวลาไปอีกปีนึง เพราะตอนแรกตูนก็นึกว่าสมัครไม่ทันแล้วจริงๆ พี่ๆ เป็นกันเองน่ารักกับน้องๆมาก คอยให้คำแนะนำ คำปรึกษาทุกอย่างทุกขั้นตอน ช่วงที่สอบ IETLS เราก็โทรไปบ่นกับพี่ๆ ว่า เราอ่อนภาษาจริงๆไม่น่าจะผ่านหรอก แต่พี่เค้าก็คอยให้กำลังใจตลอด คนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้ สุดท้ายก็ทำสำเร็จค่ะ พอรู้คะแนนปุ๊บรีบโทรไปกรี๊ดกับพี่ๆ เลย 5555 พี่ๆ ใส่ใจเรามาก ติดตามให้ทุกๆ เรื่องตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อ รวมถึงการสมัครขอรับทุนการศึกษาต่างๆ พี่เต็มที่กับน้องๆ จริงๆ เอาจริงถ้าไม่มีพี่ๆ ตูนก็ไม่รู้จะเริ่มต้นทำอะไรยังไงก่อน-หลังเหมือนกันค่ะ แม้แต่ตอนช่วงมาเรียนต่อ หากมีปัญหาอะไร พี่ๆ Mango ก็ยังเป็นที่ปรึกษาให้น้องๆไม่ได้หายไปไหน เรียกว่าดูแลตั้งแต่ต้นจนจบเลยค่ะ 🙂

หากน้องๆ อยากได้คำปรึกษาเพิ่ม พี่แมงโก้ยินดีช่วยเหลือแบบฟรีๆ  ไม่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ต้น จนถึงเรียนจบ (เนื่องจากเราได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ) โทร. 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE: @mangolearning

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

เรียนต่อปริญญาตรีที่ University of Exeter

University of Exeter

มหาวิทยาลัยทางแถบ South West ของเกาะอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1955 โดยเกิดจากการบริจาคที่ดินของเศรษฐีตระกูลหนึ่งในเมือง Exeter ให้สร้างเป็นมหาวิทยาลัย โดดเด่นในด้านการเรียนการสอนที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับ GOLD (for Teaching Excellence) โดยกระทรวงศึกษาธิการของประเทศอังกฤษ (The Department for Education หรือ TEF 2018) และมีงานวิจัยที่อยู่ในระดับสากล ทำให้อยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัย Russell Group ของประเทศอังกฤษอีกด้วย

Location

Exeter จัดว่าเป็นเมืองมหาวิทยาลัยอีกเมืองหนึ่งในอังกฤษ คล้ายๆกับเมือง Cambridge แต่จะมีการผสมผสานระหว่างสถาปัตกรรมแบบเก่าและแบบใหม่ ทำให้ดูทันสมัยมากกว่า นอกจากนี้คนทางใต้ของเกาะอังกฤษเป็นคนที่ยิ้มแย้ม จิตใจดี ยิ่งทำให้เมืองน่าอยู่และมีเสน่ห์ยิ่งกว่าเดิม

การเดินทาง
 • London นั่งรถไฟประมาณ 2.30 ชม.
 • Cornwall นั่งรถไฟประมาณ 2.30 ชม.
Progression

University of Exeter

Ranking
 • United Kingdom: 12th (The Times and The Sunday Times Good University Guide 2019)
 • Satisfaction: 89.8% (National Student Survey)
 • World: 141st (The World University Ranking 2019)

คอร์ส Foundation เหมาะกับใคร?
คอร์ส Foundation คือโปรแกรมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนไทย ทั้งที่จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาในโรงเรียนไทย หรือนักเรียนไทยที่จบการศึกษาจากต่างประเทศ หรือนักเรียนภาคอินเตอร์ในประเทศไทย สามารถมีทางเลือกในการสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยต่างๆในประเทศอังกฤษได้


เกณฑ์การสมัครเข้าหลักสูตร Foundation

 • จบม. 5 ด้วยเกรด 2.5 หรือ
 • จบม. 6 ด้วยเกรด 2.0-3.0 หรือ
 • มีคะแนน IGCSE ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด หรือ
 • มีคะแนน IB หรือ International Baccalaureate ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด
 • มีคะแนน A-Level ตามที่มหาลัยกำหนด หรือ
 • มีคะแนนจบหลักสูตร High School จากต่างประเทศ (NCEA Level 2 for NZ )


เกณฑ์คะแนน IELTS

 • 5 – 6.0 ตามแต่ละมหาวิทยาลัยกำหนด
ทำไมต้องเลือกเรียนที่นี่
 • สิ่งแวดล้อมในเมืองดี ปลอดภัย อบอุ่น ร่มรื่น ผู้คนเป็นมิตรยิ้มแย้มแจ่มใส
 • มีห้องสมุดขนาดใหญ่ที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน 24 ชั่วโมง
 • Business School มีชื่อเสียง และได้รับการจัด Ranking ให้อยู่อันดับที่ 12th ของ Business school ที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ
 • International Foundation Year
 • International Year One

นักเรียนสามารถเลือกเรียน Foundation ได้จาก 6 สาขาดังต่อไปนี้

 1. International Foundation (Accounting and Finance, and Management)
 2. International Foundation (Biomedical, Life and Environmental Sciences)
 3. International Foundation (Economics, Finance and Management)
 4. International Foundation (Engineering, Mathematics, Computer Science and Physical Sciences)
 5. International Foundation (Humanities, Law and Social Science)
 6. International Foundation (Mathematics with Economics, Finance and Management)

 

สาขาที่สามารถเลือกเรียนได้ในระดับปริญญาตรี

เมื่อนักเรียนเรียนจบคอร์ส Foundation และผ่านการสอบตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด จะสามารถเลือกเรียนระดับปริญญาตรีที่ University of Exeter ได้ในสาขาดังนี้

 

1. International Foundation (Accounting and Finance, and Management)
 • BSc (Hons) Accounting and Business
 • BSc (Hons) Accounting and Finance Ranked 6th in the UK
 • BA (Hons) Business and Management Ranked 22nd in the UK
 • BSc (Hons) Business Ranked 22nd in the UK
 • BA (Hons) Management with Marketing Ranked 22nd in the UK

 

2. International Foundation (Biomedical, Life and Environmental Sciences)
 • BSc (Hons) Animal Behaviour
 • BSc (Hons) Applied Geology
 • BSc (Hons) Biochemistry Ranked 6thin the UK
 • BSc (Hons) Biological and Medicinal Chemistry Ranked 6thin the UK
 • BSc (Hons) Biological Sciences Ranked 6th in the UK
 • BSc (Hons) Conservation Biology and Ecology
 • BSc (Hons) Engineering Geology and Geotechnics
 • BSc (Hons) Environmental Science Ranked 13th in the UK
 • BSc (Hons) Evolutionary Biology
 • BSc (Hons) Exercise and Sport Sciences Ranked 12th in the UK
 • BA/BSc (Hons) Geography Ranked 13th in the UK
 • BSc (Hons) Geography Ranked 13th in the UK
 • BSc (Hons) Geology
 • BSc (Hons) Human Biosciences Ranked 12th in the UK
 • BA (Hons) Human Sciences Ranked 13th in the UK
 • BSc (Hons) Marine Biology
 • BSc (Hons) Medical Imaging (Diagnostic Radiography) Ranked 15th in the UK
 • BSc (Hons) Medical Sciences
 • BSc (Hons) Natural Sciences
 • BSc (Hons) Neuroscience
 • BSc (Hons) Psychology with Sport and Exercise Science Ranked 12th in the UK
 • BSc (Hons) Psychology Ranked 11th in the UK
 • BSc (Hons) Renewable Energy
 • BSc (Hons) Sport and Exercise Medical Sciences Ranked 12th in the UK
 • BSc (Hons) Zoology

 

3. International Foundation (Economics, Finance and Management)
 • BBL (Hons) Business and Laws
 • BSc (Hons) Business Economics
 • BSc (Hons) Economics and Finance Ranked 6th in the UK
 • BSc (Hons) Economics and Politics Ranked 10th in the UK
 • BSc (Hons) Economics with Econometrics Ranked 39th in the UK
 • BSc (Hons) Economics Ranked 39th in the UK
 • BA (Hons) Politics, Philosophy and Economics

 

4. International Foundation (Engineering, Mathematics, Computer Science and Physical Sciences)
 • BSc (Hons) Applied Geology
 • BEng (Hons) Civil Engineering Ranked 44thin the UK
 • BSc (Hons) Computer Science and Mathematics Ranked 38th in the UK
 • BSc (Hons) Computer Science Ranked 38th in the UK
 • BSc (Hons) Data Science Ranked 38th in the UK
 • BEng (Hons) Electronic Engineering and Computer Science Ranked 24th in the UK
 • BEng (Hons) Electronic Engineering Ranked 24th in the UK
 • BEng (Hons) Engineering and Entrepreneurship
 • BEng (Hons) Engineering and Management
 • BSc (Hons) Engineering Geology and Geotechnics
 • BEng (Hons) Engineering Ranked 11thin the UK
 • BSc (Hons) Geology
 • BEng (Hons) Materials Engineering Ranked 3rd in the UK
 • BSc (Hons) Mathematics and Physics Ranked 20th in the UK
 • BSc (Hons) Mathematics with Accounting Ranked 37th in the UK
 • BSc (Hons) Mathematics with Economics Ranked 37th in the UK
 • BSc (Hons) Mathematics with Finance Ranked 37th in the UK
 • BSc (Hons) Mathematics with Management Ranked 37th in the UK
 • BSc (Hons) Mathematics Ranked 37th in the UK
 • BEng (Hons) Mechanical Engineering Ranked 32nd in the UK
 • BEng (Hons) Mining Engineering Ranked 3rd in the UK
 • BSc (Hons) Physics with Astrophysics Ranked 20th in the UK
 • BSc (Hons) Physics Ranked 20th in the UK
 • BEng (Hons) Renewable Energy Engineering
 • BSc (Hons) Renewable Energy

 

5. International Foundation (Humanities, Law and Social Science)
 • BA (Hons) Ancient History and Archaeology Ranked 20th in the UK
 • BA (Hons) Ancient History Ranked 8th in the UK
 • BA (Hons) Anthropology Ranked 14th in the UK
 • BA (Hons) Archaeology and Anthropology Ranked 20th in the UK
 • BSc (Hons) Archaeology with Forensic Science Ranked 20th in the UK
 • BA (Hons) Archaeology Ranked 20th in the UK
 • BA (Hons) Art History & Visual Culture and Classical Studies Ranked 12th in the UK
 • BA (Hons) Art History & Visual Culture and Drama Ranked 12th in the UK
 • BA (Hons) Art History & Visual Culture and English Ranked 12th in th
 • BA (Hons) Art History & Visual Culture and History Ranked 14th in the UK
 • BA (Hons) Art History & Visual Culture Ranked 12th in the UK
 • BBL (Hons) Business and Laws
 • BA (Hons) Classical Studies and English
 • BA (Hons) Classical Studies and Philosophy Ranked 37th in the UK
 • BA (Hons) Classical Studies and Theology Ranked 4th in the UK
 • BA (Hons) Classical Studies Ranked 8th in the UK
 • BSc (Hons) Criminology Ranked 28th in the UK
 • BA (Hons) Drama Ranked 6th in the UK
 • BA (Hons) English (Exeter) Ranked 6th in the UK
 • BA (Hons) English (Penryn)
 • BA (Hons) English and Drama Ranked 6th in the UK
 • BA (Hons) English and Film Studies Ranked 3rd in the UK
 • BA (Hons) English and History Ranked 14th in the UK
 • BA (Hons) Film Studies Ranked 3rd in the UK
 • BA (Hons) Geography
 • BA/BSc (Hons) Geography
 • BA (Hons) History (Exeter) Ranked 8th in the UK
 • BA (Hons) History and Ancient History Ranked 14th in the UK
 • BA (Hons) History and Archaeology Ranked 14th in the UK
 • BA (Hons) History and International Relations Ranked 14th in the UK
 • BA (Hons) History and Politics Ranked 14th in the UK
 • BA (Hons) International Relations (Penryn)
 • BA (Hons) International Relations Ranked 10th in the UK
 • LLB (Hons) Law With Business Ranked 32nd in the UK
 • LLB (Hons) Law Ranked 32nd in the UK
 • BA (Hons) Liberal Arts Ranked 10th in the UK
 • BA (Hons) Middle East Studies
 • BA (Hons) Philosophy and History Ranked 14th in the UK
 • BA (Hons) Philosophy and Politics Ranked 10th in the UK
 • BA (Hons) Philosophy and Sociology Ranked 37th in the UK
 • BA (Hons) Philosophy and Theology Ranked 4th in the UK
 • BA (Hons) Philosophy Ranked 37th in the UK
 • BA (Hons) Politics and International Relations Ranked 10th in the UK
 • BSc (Hons) Politics and International Relations Ranked 10th in the UK
 • BA (Hons) Politics and Sociology Ranked 10th in the UK
 • BA (Hons)Politics, Philosophy and Economics Ranked 37th in the UK
 • BA (Hons) Politics Ranked 10th in the UK
 • BA (Hons) Sociology and Anthropology Ranked 28th in the UK
 • BSc (Hons) Sociology and Criminology Ranked 28th in the UK
 • BA (Hons) Sociology Ranked 28th in the UK
 • BSc (Hons) Sociology Ranked 28th in the UK
 • BA (Hons) Theology and Religion Ranked 4th in the UK

 

6. International Foundation (Mathematics with Economics, Finance and Management)

 

 • BSc (Hons) Mathematics with Accounting Ranked 6th in the UK
 • BSc (Hons) Mathematics with Economics Ranked 37th in the UK
 • BSc (Hons) Mathematics with Finance Ranked 37th in the UK
 • BSc (Hons) Mathematics with Management Ranked 37th in the UK

 

เกณฑ์การรับสมัคร

ระดับชั้น

คะแนน

ม. 5

2.50+

ม. 6

2.00+

IB

20 Points

IGCSE

A*- B ในวิชาที่เกี่ยวข้อง (ไม่รวมวิชาที่เป็นภาษาแม่)

IELTS UKVI (3 Term)

Overall 5.5 (Minimum 5.0 in writing and no other element less than 4.5)

IELTS UKVI (4 Term)

Overall 5.0 (Minimum 4.5 in all skills)

อายุ

17 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปในวันที่เข้าเรียน

เมื่อเรียนจบและคะแนนสอบผ่านหลักสูตรนี้ นักเรียนจะได้รับการการันตรีว่าจะได้เข้าเรียนในชั้นปีที่ 2 ของ University of Exeter อย่างแน่นอน

 1. International Year One (Accounting and Finance)
 2. International Year One (Engineering)
 3. International Year One (Mathematics with Accounting, Economics, Finance or Management)
 4. International Year One (Psychology)
 5. International Year One (Management and Business Economics)

 

สาขาที่สามารถเลือกเรียนได้ในระดับปริญญาตรี

เมื่อนักเรียนเรียนจบคอร์ส International Year One และผ่านการสอบตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด จะสามารถเลือกเรียนระดับปริญญาตรีที่ University of Exeter ได้ในสาขาดังนี้

 

1. International Year One (Accounting and Finance)
 • BSc (Hons) Accounting and Business
 • BSc (Hons) Accounting and Finance

 

2. International Year One (Engineering)
 • BEng (Hons) Civil Engineering
 • BEng (Hons) Electronic Engineering
 • BEng (Hons) Engineering and Entrepreneurship
 • BEng (Hons) Engineering and Management
 • BEng (Hons) Engineering
 • BEng (Hons) Materials Engineering
 • BEng (Hons) Mechanical Engineering

 

3. International Year One (Mathematics with Accounting, Economics, Finance or Management)
 • BSc (Hons) Mathematics with Accounting
 • BSc (Hons) Mathematics with Economics
 • BSc (Hons) Mathematics with Finance
 • BSc (Hons) Mathematics with Management

 

4. International Year One (Psychology)
 • BSc (Hons) Psychology
 
5. International Year One (Management and Business Economics)
 • BA (Hons) Business and Management
 • BSc (Hons) Business Economics
 • BA (Hons) Management with Marketing

 

เกณฑ์การรับสมัคร

ระดับชั้น

คะแนน

ม. 6

จบด้วยเกรด 3.0 และเรียนจบปี 1 ในมหาวิทยาลัย

IGCSE

A*- B ในวิชาที่เกี่ยวข้อง (ไม่รวมวิชาที่เป็นภาษาแม่)

IB

24

AS or A-Level

Completion of high school plus one year of further study, for example AS Level (50% or above), A-Level (88 UCAS) or a University Foundation Programme

IELTS

Overall 5.5 (Minimum 5.5 in all subjects)

อายุ

17 ปีบริบูรณ์ในวันที่เข้าเรียน

 

วันเปิดเรียน

มี 3 ช่วง
1. 4 term: เริ่มมิถุนายน 2019
2. 3 term: เริ่มกันยายน 2019
3. 3 term: เริ่มมกราคม 2020

กรณีคะแนน IELTS ไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดด้านบน นักเรียนสามารถเรียนปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ และเมื่อสอบผ่านตามเกณฑ์ของคอร์ส สามารถเข้าเรียน Foundation โดยไม่ต้องสอบ IELTS อีก

ระยะเวลาเรียน

6 – 10 Weeks

IELTS UKVI

5.0 (with nothing less than 5.0 in subskills and at least one subskill at 5.5) or equivalent.

อายุ

16 ปีบริบูรณ์ในวันที่เข้าเรียน

Academic requirements:

ได้รับตอบรับการเข้าเรียนจาก University of Exeter แล้ว

Programme

Price

Foundation in Accounting and Finance, and Management

£17,235

Foundation in Biomedical, Life and Environmental Sciences

£19,895

Foundation in Economics, Finance and Management

£19,895

Foundation in Engineering, Mathematics, Computer Science and Physical Sciences

£19,895

Foundation in Humanities, Law and Social Science

£19,895

Foundation in Mathematics with

£19,895

International Year One in Accounting and Finance

£19,895

International Year One in Engineering

£19,895

International Year One in Mathematics with Accounting, Economics, Finance or Management

£19,895

International Year One in Psychology

£19,895

International Year One in Management and Business Economics

£19,895

English Language Preparation

£2,975 – £4,895

 

The INTO Student Residence

เป็นหอพักของ INTO โดยตรง อยู่ห่างจากตึกเรียน INTO Study Centre ใน Campus เพียง 15 นาทีโดยการเดิน

 

ภายในหอพักประกอบไปด้วย

 1. ห้องนอนตกแต่งพร้อมอยู่ มีห้องน้ำในตัว

ประเภทห้อง

จำนวนห้องนอน

ห้องน้ำ

ห้องครัว

ราคา

Twin Studio

2

1

1

£6,650

Single Studio

1

1

1

£7,220

Single En Suite

6

6

1

£7,030

 

 1. Free Hi Speed Wi-Fi 24 ชั่วโมง
 2. มีระบบการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
 3. มีชุดเครื่องนอนและชุดเครื่องครัวพร้อมอยู่
 4. มีร้านอาหารสะดวกซื้อ และร้านซักรีดอยู่ใกล้ๆกับหอพัก
 5. เจ้าหน้าที่ดูแลความเป็นอยู่ของนักเรียน และความเรียบร้อยของหอพักประจำอยู่ตลอดเวลา

 

หากน้องๆ อยากได้คำปรึกษาเพิ่ม พี่แมงโก้ยินดีช่วยเหลือแบบฟรีๆ  ไม่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ต้น จนถึงเรียนจบ (เนื่องจากเราได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ) โทร. 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE: @mangolearning

Share on facebook
Share on twitter
Share on email